Tranh mới

mother

Nguyễn Đình Đăng
Mẹ (2018)
sơn dầu, 91 x 72.7 cm

Vài trích đoạn:

DSCN5814

Lớp lót đơn sắc

DSCN5859

DSCN5816

Trích đoạn lớp lót đơn sắc

DSCN5860

DSCN5794 copy

Trích đoạn lớp lót đơn sắc

DSCN5861

DSCN5869

Nhãn:

3 phản hồi to “Tranh mới”

 1. Trần Trọng Thắng Says:

  Chỉ có thể nói là quá ngưỡng mộ. Xin phép được chia sẻ bài viết của anh để thêm nhiều người được xem và được biết về tài năng của họa sĩ Việt Nam.:))

 2. Nguyễn Văn Linh Says:

  Bức tranh thực sự rất sống động dù xem từ bản digital thôi bác ạ.

  Cháu cảm thấy nó thực sự tạo một cảm giác đồng nhất đặc biệt. Và hơn thế, đây là một trong những hình mẫu nổi bật nhất trong tranh của bác, mà ở đó có một khí chất Việt Nam được diễn đạt một cách trọn vẹn và khách quan nhất, không bị gò bó, như các họa sĩ đó đây, cố vẩy những giọt ‘nước mắm’ để thỏa mãn cái sự Việt Nam ‘chân quê’ trong mắt thế giới và cả chính người mình.

  Chúc mừng bác ạ 😀

 3. nguyendinhdang Says:

  Comment của GS Luciano Moretto (người Mỹ gốc Ý, 77 tuổi, từ Đại học Berkeley, đang sabbatical ở Oslo) gửi qua email (28/2/2018, 7:29 PM) [1]:

  Dịch:

  Đăng thân mến,

  Tôi ngắm bức tranh của anh hồi lâu. Tôi có cảm giác như vừa khóc lại vừa cười vì hạnh phúc. Kỹ thuật tuyệt vời của anh hòa quyện êm ái trong một bức chân dung cao nhã và cảm động của một cuộc đời dài tràn đầy tình yêu và đau khổ… và cả niềm vui. Tuy nhiên ở đây không có nụ cười. Vẻ mặt của bà hướng vào nội tâm, trong sự suy tư trầm ngâm về bí ẩn sự hiện hữu của mình. Và rồi áo của bà nữa, được vẽ thật vô cùng chi tiết, ôm lấy bà như tình yêu của anh đối với bà… Tôi không đủ từ ngữ để diễn tả, nên tôi dừng ở đây trước khi trở thành tâm thần. Đăng, anh là một bậc thầy lớn. Tôi cảm thấy rất vinh hạnh được biết anh và ở trong số các bạn và những người ngưỡng mộ anh.

  Phòng làm việc của tôi ở đây tại Oslo đầy người xem bức tranh của anh.

  Cảm ơn anh.

  Luciano

  ___________

  Nguyên văn tiếng Anh

  Dear Dang:

  I looked at your painting for a long time. I felt like crying and laughing for happiness. Your magnificent technique merges smoothly into a gentle and moving portrait of a long life full of love and suffering .. and joy. There is no smile, though. Her countenance is turned inwards, in quiet contemplation of the mystery of her existence. And then there is her clothing , so preciously detailed , that embraces her like the love you have for her….my words are failing me, so I will stop here before I make a fool of myself.
  You are a great master, Dang, I feel it is such a great honor to know you and be numbered among your friend and admirers.

  My office here in Oslo was full of people looking at your painting..

  Thank you.

  Luciano

  ________

  [1] GS Luciano Moretto là một trong những nhà vật lý lý thuyết tiên phong trong nghiên cứu tính chất các hạt nhân tại nhiệt độ cao. Đặc biệt ông là người đầu tiên đề xuất hiện tượng xóa nhòa chuyển pha từ trạng thái siêu chảy sang trạng thái thường trong hạt nhân nóng vào năm 1973. Công trình này của ông đã ảnh hưởng lên toàn bộ sự nghiệp nghiên cứu vật lý hạt nhân của tôi và của học trò của tôi.

  Tôi hân hạnh được quen biết ông lần đầu tiên vào năm 1994 khi ông từ California tới Hà Nội dự hội thảo hạt nhân do chúng tôi tổ chức ngay sau khi Hoa Kỳ bỏ cấm vận.

  Ngoài vật lý và hóa học, ông còn là một người uyên bác về lịch sử, văn chương, nghệ thuật, và là một thi sĩ. Ông thuộc Thần Khúc của Dante như một số người ở ta thuộc Kiều (Chỉ riêng về độ đồ sộ, Thần Khúc dài gấp 4 lần Kiều).

  Xem một bài thơ ông tặng tôi tại

  Posted by Nguyễn Đình Đăng on Monday, May 22, 2017

Phản hồi của bạn:

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: