Những mẩu chuyện về các hoạt động thời COVID

Nguyễn Đình Đăng

1- SỰ KHÁC BIỆT

Sau hai tuần ăn sáng với prosciutto (giăm-bông) Ý được bạn mua từ Costco cho, nay chuyển sang ăn jamón Iberico (giăm-bông Iberico của Tây Ban Nha) thấy ngon hơn hẳn. Đẳng cấp trong ẩm thực là thứ không gì có thể đánh tráo được.Trong khi đó, vợ ngồi ăn khoai lang nướng ngon lành trước mặt. Khoai lang nướng bên này không phải khoai lão Hạc nhé, mà thuộc hàng “cao lương mỹ vị”, loại tầm tầm ở siêu thị giá 40 ngàn VNĐ một củ, còn khoai lang nướng trong chum tại Ginza có giá khoảng 1000 yen tức khoảng 200 ngàn VNĐ một củ (Xem https://ginza-tsuboyaki-ec.stores.jp/), đắt hơn cuốn sách “Kỹ thuật vẽ sơn dầu” viết trong 9 năm của mình!

Cái đó gọi là “chấp nhận sự khác biệt”.

2 – ĐI ĐƯỜNG NÀO

Hơn một năm ngồi nhà vì COVID, ngày nào cũng cùng vợ đi bộ trong thành phố hai lần sáng và tối. Tất cả có bảy tuyến đường đi bộ.

Buổi sáng, bước ra khỏi nhà, vợ hỏi:

– Hôm nay đi đường nào?

Trả lời:

– Đường nào chả được. Đã đi theo vợ là lầm đường rồi còn gì nữa.

3 – ĐỂ RÂU

Trước đây, mỗi sáng thường cạo râu bằng dao cạo và shaving foam của hãng Gilette. Tại sao lại Gilette? Vì hồi nhỏ thấy bố, thời mới ở Pháp về, toàn dùng dao cạo Gilette. Sau đó Gilette hết, bố phải chuyển sang dùng dao cạo Liên Xô. Rồi đến thời giá lương tiền, hai người được phân phối một hộp dao cạo, công đoàn khuyên, cậu mới ở bển về, nếu không cần thì nên để lại cho người khác. Vì thế mỗi lần dùng dao cạo Gilette lại nhớ đến bố.

Vài năm trước, nhân Father’s Day, được các con tặng dao cạo máy của Đức, an toàn hơn dao cạo tay, không cần shaving foam, nhưng sau mỗi lần dùng lại phải rửa, phơi, hoặc phẩy bụi, rồi sau mỗi tuần lại phải nhỏ vào một giọt dầu máy. Thành ra từ cạo râu hàng ngày, thành hai ngày, rồi ba ngày một lần.

Cách đây chừng mươi hôm quyết định không cạo nữa, để vẽ chân dung tự hoạ có râu xem sao.Hôm qua, sờ râu thấy ráp như bàn chải, bèn hỏi vợ:

– Hay cạo đi nhé?

Vợ trả lời:

– Kệ, cứ để xem nó hoang dại thế nào.

9/5/2021

Phản hồi của bạn:

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d người thích bài này: